DẦU NHỚT GRESSOL_DẦU NHỜN HÀNG ĐẦU TẠI ĐỨC
DẦU NHỚT GRESSOL_DẦU NHỜN HÀNG ĐẦU TẠI ĐỨC
Trang chủNews ** Event › Đọc các dấu hiệu
Đọc các dấu hiệu
9 10 2152

Đọc các dấu hiệu

Thứ ba, 16.09.2014 09:21

Một số tiếng ồn, rò rỉ nhiên liệu hoặc mùi có thể đang nói với bạn về những vấn đề xe của bạn đang mắc phải. Hãy tìm hiểu thêm các vấn đề này ở đây.

Một số tiếng ồn, rò rỉ nhiên liệu hoặc mùi có thể đang nói với bạn về những vấn đề xe của bạn đang mắc phải. Hãy tìm hiểu thêm các vấn đề này ở đây.
Khói
Nếu có khói bay ra từ ống thoát khí, hãy để ý xem màu khói là màu đen, xanh hoặc trắng. Nếu chỉ có khí thoát ra khi xe đang chạy, hãy nhờ một người bạn chạy sau xe bạn và mô tả màu sắc của khói. Điều này sẽ ngăn bạn khỏi bị lơ đễnh khi lái xe.
Khói màu đen được tạo ra bởi nhiên liệu thô bị đốt cháy trong ống xả khí. Đây có thể là kết quả của bộ chế hòa khí bị chỉnh không tốt  (hoặt là bộ phận phun xăng, nếu là xe có phun xăng) hoặc là lọc gió bị tắt hoặc bẩn. Nếu bạn chỉ gặp phải khói đen chỉ một lần vào buổi sáng, có thể bạn cần phải điều chỉnh bướm gió hoặc bộ phận phun nhiên liệu của phun xăng. Các gara sửa chữa xe có thể kiểm tra lại nguyên nhân có khói đen và sửa chữa giúp bạn.
Khói màu xanh có nghĩa là dầu đang được đốt. Tuy nhiên, khói xanh thường xuyên sẽ làm tốn nhiên liệu của bạn vì nó chỉ ra rằng vòng pit tông hoặc xy lanh của bạn đều đã mòn. Nếu bạn chỉ gặp phải khói xanh một lần vào buổi sáng, vấn đề có thể nằm ở các van dẫn hoặc các mối nối van dẫn. Vấn đề này ít nghiêm trọng hơn trường hợp ở trên. Tuy nhiên, bạn vẫn cần đem xe đến các ga ra và điểm sửa xe để chỉnh sửa.
Khói trắng có thể là do nước làm mát hoặc nước chống đông bị rò rỉ, hoặc bị đẩy vào buồng đốt và bị đốt cháy. Vấn đề có thể nằm ở các vết nứt, rạn tại đầu của miếng đệm hoặc tại vách xy lanh. Hãy tư vấn ga ra xe của bạn trước khi quyết định sửa chữa xe.
Rò rỉ
Để ý mỗi lần ở gần xe của bạn và để mắt đến gương chiếu hậu mỗi lần lái xe cho bạn những chỉ dẫn đầu tiên về các vấn đề có thể xảy ra cho xe của bạn. Nếu bạn không yên tâm rằng mình có thể xác định được vấn đề hoặc là tự sửa chữa xe, bạn có thể thảo luận các quan sát của mình với ga ra xe của bạn. Cung cấp càng nhiều thông tin cho nhân viên bảo trì hoặc sữa chữa xe, các nguyên nhân của các vấn đề với xe của bạn càng được tìm ra và sữa chữa nhanh chóng.
Nếu bạn thấy một vết rò rỉ, hãy ghi chú lại là việc rò rỉ này xảy ra khi xe đậu trên con dốc, hoặc khi bạn thấy vết rò rỉ dưới xe và ghi lại màu săc của chất lỏng rò rỉ. Lấy ví dụ, chất lỏng màu xanh dưới phần trước của xe có thể là chất làm mát động cơ. Thử nhìn vào thang nhiệt độ để chắc chắn rằng xe không bị quá nóng và nhờ thợ sửa xe tìm ra vết rò và khắc phục nó.

Mùi
Những mùi lạ có thể là từ phía trước trên đường đi, hoặc khi bạn đi ngang qua một phân xưởng. Tuy nhiên, nếu mùi này xuất hiện thường xuyên, đây có thể là mùi từ xe của bạn. Khi miêu tả mùi cho ga ra xe của bạn, hãy nhớ các chi tiết sau:
Mùi có vị ngọt (có thể do chất làm mát động cơ bị đốt)
Mùi có vị hăng, như là mùi nhựa cháy (có thể bị gây nên bởi các hư hỏng liên quan đến điện)
Mùi có vị như là cao su cháy (có thể do hệ thống phanh hoặc ly hợp bị nóng quá mức)
Cho dù nguyên nhân là gì, hãy trao đổi với các nhân viên sửa chữa tại ga ra của bạn.
Tiếng ồn
Một chiếc xe có thể tạo ra nhiều âm thanh, từ tiếng nổ máy đến tiếng lách cách, nghiến ken két, cót két và tiếng rít.
Hãy tìm một từ ngữ miêu tả xác thật âm thanh bạn nghe thấy từ xe mình cũng như là âm thanh này là thường xuyên hoặc chỉ thoảng hoặc. Nếu âm thanh chỉ nhất thời, hãy ghi chú lại những lúc bạn nghe âm thanh này, lúc đó động cơ đang nóng hay đang lạnh, khi bạn đang tăng tốc hoặc lái xe ở vận tốc cố định, có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường trên màn hình của xe hay không.
Nhân viên sửa chữa ở ga ra của bạn sẽ rất lưu ý các thông tin bạn có thể cung cấp và các thông tin này sẽ giúp giảm thời gian để tìm ra nguyên nhân của các tiếng ồn bất thường của xe bạn.

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác: